Tâm sự bảo vệ sức khỏe sinh sản

Đọc tâm sự bảo vệ sức khỏe sinh sảntại chuyên mục tình yêu giới tính hay kutublog.com nói về bảo vệ sức khỏe sinh sản .

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tâm sự bảo vệ sức khỏe sinh sản

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản hiệu quả được lựa chọn để kiểm soát việc có thai ngoài ý muốn sau khi lỡ quan hệ không được bảo vệ.

Không nói đến các em gái vị thành niên có thể chưa được giáo dục đầy đủ về các biện pháp phòng tránh thai nên mang bầu ngoài ý muốn, nhiều chị em, thậm chí đã có gia đình và từng sinh con cũng có người phải đi giải quyết khi lỡ mang thai do “tai nạn” như bao cao su bị tuột, rách trong khi quan hệ; tính sai ngày; đối tác không kịp “ra ngoài” hay quên uống thuốc tránh thai thông thường…

Tam su bao ve suc khoe sinh san

Hình minh họa bảo vệ sức khỏe sinh sản

Việt Nam hiện có tỷ lệ nạo phá thai cao trên thế giới, các trường hợp này đều được đổ lỗi do tai nạn quan hệ. Trong những tình huống như vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp hiệu quả giúp kiểm soát tình hình khi được uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều phụ nữ chưa được cập nhật thông tin chính xác và đầy đủ về công dụng và cách dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp nên đã sử dụng không đúng hoặc quá trễ.

So với nguy cơ của việc nạo phá thai, với ưu điểm là cách dùng đơn giản, thuốc ngừa thai khẩn cấp được phụ nữ lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều. Để đảm bảo sức khỏe sinh sản, phụ nữ cần được tư vấn để trở thành người sử dụng một cách khoa học, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ sức khỏe sinh sản cho cộng đồng. Tất cả các bạn nữ trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục mà quên dùng các biện pháp ngừa thai hoặc các biện pháp đang dùng gặp sự cố đều có thể sử dụng loại thuốc này, đặc biệt là đối với các bạn gái trẻ khi bị dụ dỗ, hành động theo “ngẫu hứng” mà chưa thể tự bảo vệ mình bằng các biện pháp phù hợp trước đó.

Các trường hợp nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp là khi quên dùng bao cao su khi “hành sự” hoặc bao bị rách, tuột bất ngờ; phụ nữ đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày nhưng lại quên uống thuốc; vợ chồng dùng biện pháp ngừa thai theo chu kỳ nhưng tính nhầm ngày rụng trứng; các cặp đôi xa nhau do công việc hoặc chỗ ở thỉnh thoảng có cơ hội “hội ngộ” nên không dùng các biện pháp ngừa thai thường xuyên nào; những trường hợp đáng tiếc do bị cưỡng hiếp. Tất cả các trường hợp trên đều mang tính khẩn cấp, do đó, cần dùng thuốc đúng hướng dẫn ngay sau quan hệ càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả bảo vệ cao.

Để được tư vấn mua các loại thuốc này, bạn có thể tìm hiểu tại khoa tư vấn các bệnh viện phụ sản, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, dược sĩ tại các nhà thuốc, thông tin sản phẩm từ các công ty sản xuất thuốc ngừa thai khẩn cấp uy tín tại Việt Nam như Gedeon Richter Plc. Các bạn gái trẻ cũng nên tâm sự các nỗi lo thầm kín của mình với mẹ hoặc người thân tin cậy; đừng nên vì ngại mà để sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến cả tương lai.

Sử dụng viên ngừa thai khẩn cấp đôi khi có một số phản ứng phụ xảy ra như buồn nôn, nôn mửa, kinh nguyệt thay đổi, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi, căng vú… Những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày. Bạn cần phải thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc để được tư vấn thích hợp. Ngoài ra, cần tránh hiểu lầm là viên ngừa thai khẩn cấp cũng là thuốc hủy thai. Nếu bạn gái dùng thuốc không đúng thời điểm và lỡ mang thai, thì thuốc này cũng không có tác dụng hủy thai và nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có hướng giải quyết thích hợp.

Hiểu biết và sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp đúng cách, đúng lúc và không lạm dụng thuốc sẽ giúp chị em chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

(Tình yêu giới tính hay tại Kutublog.com)

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay