Tâm sự hôn nhân dạy tôi bài học công bằng

Đọc tâm sự  hôn nhân dạy tôi bài học công bằng tại chuyên mục tình yêu giới tính hay kutublog.com nói về hôn nhân dạy tôi bài học công bằng

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tâm sự hôn nhân dạy tôi bài học công bằng

5 năm chung sống với nhiều sóng gió, có lúc đã viết đơn ly hôn nhưng các con là món quà vô giá chúng tôi được bù đắp.

Vợ chồng tôi yêu nhau 8 năm mới quyết định đi đến hôn nhân. Thời gian yêu nhau cũng có rất nhiều cung bậc cảm xúc, giận hờn, ghen tuông, “say nắng”… Cứ tưởng rằng hiểu rõ về nhau, gia đình hai bên gần nhau, công việc ổn định thì sẽ có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc nhưng cũng như bao cặp vợ chồng trẻ khác, chúng tôi cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong năm năm đầu chung sống.

Ngay năm đầu tiên về nhà chồng, sắp đến ngày sinh nở, gần Tết âm lịch năm 2008, tôi làm mất một số tiền lớn của công ty. Sau đó, mặc dù đã trả nợ xong nhưng khi tôi nằm bệnh viện mổ đẻ đứa con trai đầu thì cũng là lúc tôi nhận quyết định bị thôi việc do công ty giảm biên chế. Tôi ở nhà sáu tháng sau khi sinh thì tìm được việc tại một công ty máy tính. Nhưng làm được bốn tháng cũng không nhận được lương. Đến tháng thứ sáu từ khi tôi vào làm thì công ty đóng cửa. Rất may hai tuần sau, tôi tìm được việc tại một công ty xây dựng. Thời điểm đó là tháng 12 năm 2008.

Đầu năm 2009, bố chồng tôi tái phát căn bệnh ung thư gan, nằm viện ba đợt, đến tháng 6 thì được về nhà. Công việc của hai vợ chồng có chút thuận lợi nhưng do nợ cũ vẫn còn, cộng với chi phí lo cho bố chồng lớn dẫn đến mẫu thuẫn vợ chồng gay gắt. Đỉnh điểm là tháng 7 năm đó, chúng tôi đã viết và ký đơn ly hôn vì không chịu nổi tính khí của nhau. Nhưng cuối cùng vì gia đình hai bên khuyên giải, mâu thuẫn đã được giải quyết.

Đầu năm 2010, cả nhà vào Huế – quê bố chồng, gặp họ hàng nhân dịp con bà cô cưới. Sau khi ra, bố chồng nhập viện từ tháng 5, đến tháng 11 thì ông mất do bệnh ung thư tái phát. Trong năm đó, cả nhà gần như chỉ ở trong bệnh viện cùng ông.

Tam su hon nhan day toi bai hoc cong bang

Hình minh hoạ hôn nhân dạy tôi bài học công bằng

Năm 2011, sau 100 ngày bố chồng mất, tôi biết mình có thai và cùng thời gian này, chồng tôi bị bạn bè lừa mất hơn 1 tỷ. Xã hội đen thường xuyên vào nhà đòi nợ. Tháng 5, tôi bị rubela khi em bé trong bụng được 22 tuần. Tôi đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều… Tháng 8, tôi sinh con gái thứ hai khoẻ mạnh bình thường thì tháng 9, tôi phải xin việc đi làm vì trong ngày tôi đi đẻ cũng bị người cơ quan cũ chơi xấu dẫn đến bắt buộc phải nghỉ việc. Đúng ngày đầy tháng con gái, tôi được gọi đi làm. Một năm đầy biến động và nước mắt.

Năm 2012, công ty tôi có thay đổi về nhân sự. Công việc tưởng thuận lợi khi tôi và con gái về Thái Bình công tác. Cảnh hai mẹ con cứ 4h sáng thứ hai hàng tuần lại ra bến xe Mỹ Đình về Thái Bình, chiều thứ 7 lại lên Hà Nội, nhiều khi tôi rớt nước mắt nhưng vẫn phải cố gắng. Công ty của chồng việc ít, chậm lương, giảm biên chế… chồng ở nhà học thêm để chuẩn bị cho công việc tư vấn giám sát sắp tới. Vợ chồng, con cái mỗi người một nơi, nợ nần chồng chất, lãi mẹ đẻ lãi con… Có lúc tưởng chừng phải chia tay vì áp lực quá lớn.

Sau 2 tháng về nhà mẹ đẻ, tôi tìm được công việc mới và trở về Hà Nội. Đến nay đã gần cuối năm 2012, cuộc sống của vợ chồng tôi đã dần dần được cải thiện đi vào ổn định. Vợ chồng tôi đã dần trả nợ người thân trong gia đình, công việc đều đã đi vào quỹ đạo.

Chúng tôi vừa kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Sau 5 năm với rất nhiều biến cố cả về tiền bạc cũng như là tình cảm, chúng tôi nhận ra rằng cuộc sống luôn công bằng với mỗi con người. Chúng tôi đã mất rất nhiều thứ nhưng đổi lại là hai thiên thần: một trai, một gái mà bất cứ một ai mới gặp cũng đều phải thừa nhận rằng chúng rất tuyệt, xinh xắn và thông minh, hiếu động.

Trải qua nhiều sóng gió, vợ chồng tôi cũng trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn. Chặng đường 13 năm kể từ khi yêu và cưới nhau không phải để chúng tôi thấy chán nhau mà trái lại, chúng tôi cảm thấy cuộc đời này, chúng tôi tìm thấy nhau là đúng đắn nhất, chí ít là đến thời điểm này. Cái mốc 5 năm đầu tiên sau cưới thật sự rất khó khăn, vất vả. Vậy nên mong là mỗi đôi vợ chồng trẻ hãy cùng nhau cố gắng vượt qua những thử thách đó để đi đến cuối cuộc đời, các bạn nhé!

Tình yêu giới tính hay tại kutublog.com

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay