Tâm sự tôi khốn khổ vì vợ quá ngoan hiền

Đọc tâm sự tôi khốn khổ vì vợ quá ngoan hiền tại chuyên mục tình yêu giới tính hay kutublog.com nói về tôi khốn khổ vì vợ quá ngoan hiền

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tâm sự tôi khốn khổ vì vợ quá ngoan hiền

Lúc ngà ngà, bạn bè anh Thanh đùa liên quan đến ‘chuyện ấy’, vợ anh liền mắng họ đầu óc thô tục khiến anh Thanh mất mặt.
Vợ ngoan = vợ chán

Gọi đến chương trình tư vấn tình yêu, hôn nhân, gia đình trên đài phát thanh, anh Lý Văn Vĩnh ở Long An than thở: “Vợ tôi là con gái ‘nhà lành’ chính hiệu. Hồi chưa lấy chồng, vợ tôi chỉ biết ở nhà chăm chỉ học hành, nữ công gia chánh, hiếm tụ tập chơi bời với bạn bè. Lúc quen và tán tỉnh được cô ấy, rồi cô ấy đồng ý lời cầu hôn, tôi mừng lắm, nghĩ là mình đã tìm được một người vợ “ngoan” hiếm hoi còn sót lại trên đời này.

Ban đầu sống với nhau, mọi thứ cũng vui vẻ. Vợ tôi ngoan, bảo gì nghe nấy, thích lắm. Nhưng 2-3 năm năm, rồi bây giờ, sau mười năm chung sống, tôi bắt đầu chán cái tính “bảo gì nghe nấy” của vợ. Nhiều lúc, tôi nói đùa mà thật: ‘Vợ ơi, em cãi anh một tiếng đi’. Thế nhưng, có lẽ vợ tôi không hiểu, hoặc thói quen nghe lời, vâng dạ, dễ bảo không thể nào thay đổi được. Khi tôi than phiền, ai cũng bảo tôi sướng quá sinh chứng, vợ vậy còn dám đòi hỏi gì hơn, thế nhưng có những việc người ngoài nhìn vào mơ ước còn bên trong lại… nản.

Tam su toi khon kho vi vo qua ngoan hien

Vợ tôi vốn trước đã ít giao du, có chồng con rồi, cô ấy càng co cụm lại. Không những không tham gia vào bất cứ cuộc vui nào của công ty cô ấy, mà công ty tôi có tiệc, du lịch gì cô ấy cũng thoái thác, với lý do là… ngại đám đông. Có vài lần tôi rủ cô ấy đi bằng được thì cô ấy ngồi giữa cuộc vui của chúng tôi nhưng rất khổ sở, mặt đỏ bừng sau mỗi câu đùa và chỉ chực đứng lên về phòng. Bạn bè tôi đến nhà chơi, cô ấy gặp thì chào, không thì núp luôn trong phòng, không dám ra ngoài.

Có lần, đồng nghiệp say nên đùa tôi: ‘Vợ mày xinh nhưng mà… nhạt nhỉ?’. Tôi nghe buồn lắm nhưng biết là nói đúng. Tôi biết làm gì để thay đổi cái tính ngoan đến đáng chán của vợ tôi đây?”Nỗi niềm của anh Vĩnh nghe thì đơn giản nhưng giải quyết không phải dễ dàng gì. Và cũng không ít ông chồng gặp phải hoàn cảnh như thế. Có anh thì than thở vợ quá ngoan, ngoan nhất là ở cái chuyện… vợ chồng. Phàm là đàn ông, chẳng ông nào không muốn có chút đổi mới, sáng tạo trong “chuyện ấy”. Nhưng khổ cho mấy anh lấy phải vợ “lành” quá, muốn “đổi mới” chút cũng gặp phải rào cản tâm lý từ vợ. Thuyết phục vợ thì khó, còn cứ thế mà làm thì vợ đánh giá là “đồi truỵ, hư hỏng”.

Có anh chồng vì chán cảnh vợ chồng cứ “truyền thống”, muốn vợ “cách tân” trong chuyện chăn chiếu một chút nhưng vợ nhất quyết không chịu, thế là cãi nhau, sinh lục đục, rồi anh chồng phải “ăn chả” để thoả mong muốn mới lạ. Rồi một anh chồng khác cám cảnh thốt lên: “Giờ tôi mới thấm câu nói, người phụ nữ tuyệt vời là người phụ nữ biết đoan trang trong phòng khách và lả lơi trên giường ngủ. Khổ cái vợ tôi ngoan quá, đoan trang trong phòng khách và… đứng đắn trong phòng ngủ nên chuyện vợ chồng đâm ra nhạt nhẽo, nhàm chán lắm”.

Vợ ngoan: Khó cảm thông

Điều đáng buồn cho nhiều quý ông là sau một quãng thời gian “kén cá chọn canh” để tìm cho được người vợ ngoan hiền như ý, đặt tiêu chí “nhà lành”, trong sáng lên hàng đầu thì lại bị chính cái sự ngoan hiền đó làm cho khốn khổ. Anh Vũ Minh Thanh, sau khi trải qua đến dăm ba mối tình, yêu say đắm cũng nhiều nhưng kiên quyết bỏ vì các cô người yêu “không còn trong trắng”, hoặc dạn dĩ trong “chuyện ấy” quá, dễ dãi quá.

Tâm sự tôi khốn khổ vì vợ quá ngoan hiền

Lấy được cô vợ “ngoan”, con nhà lành, anh Thanh mừng mê tơi, nghĩ rằng như vậy mới bảo đảm mình có một gia đình căn bản và bền vững. Thế nhưng hoá ra tính toán của anh lại… trật lất. Cô vợ “ngoan” từ thời con gái chỉ biết học và quanh quẩn trong nhà nên ít va chạm và thiếu kinh nghiệm sống, dẫn đến ứng xử vụng, nhàm chán. Khổ nhất là vì quá “ngoan” và xây dựng cho mình những chuẩn mực đạo đức lý tưởng mà chưa va chạm với thực tế đời sống nên khó chấp nhận những thói hư tật xấu của chồng.

Lần đầu phát hiện chồng đi massage với đám đàn ông, rồi nghe bạn bè khẳng định về những dịch vụ “không lành mạnh” ở những tiệm massage, vợ anh Thanh viết hẳn một… lá đơn ly dị. Sau đó, dù anh Thanh đã phải chật vật để thuyết phục rằng mình đi xoa bóp “sạch” nhưng chiến tranh vẫn liên tục nổ ra với nhiều lý do khác. Mỗi khi bắt gặp những tin nhắn có vẻ “trên mức bình thường” trong máy điện thoại, tìm thấy phim “cấp ba” trong máy tính chồng, vợ anh đều phản ứng rất mạnh và ôm con về nhà mẹ đẻ.

Tam su toi khon kho vi vo qua ngoan hien 2

Có lần, bạn bè anh đến chơi nhà, trong lúc ngà ngà say, có đùa vài câu khá tục liên quan đến chuyện tế nhị, phòng the, không ngờ chị vợ anh Thanh từ trong phòng bước ra, mắng bạn chồng là “những kẻ đầu óc thô tục, đen tối” và yêu cầu họ nhanh chóng kết thúc cuộc nhậu, khiến anh Thanh mất mặt và suýt mất bạn. Dù anh Thanh đã thay đổi rất nhiều bản tính của mình nhưng vẫn không thể làm vừa lòng cô vợ quá nghiêm túc, đoan chính.

Hay như anh Lê Minh Thuận, cũng chỉ vì vợ “lành” quá mà cuối cùng, gia đình đành tan vỡ. Vợ anh không thể nào chấp nhận được chuyện anh hay dẫn khách hàng đến những nhà hàng sang trọng có “em út” phục vụ. Mặc dù chồng đã hết lời giải thích rằng công việc của anh bắt buộc phải như thế, làm ở vị trí quan hệ khách hàng, nếu không dẫn khách hàng đi tiếp đãi hậu hĩ ở những nơi khách hàng mong muốn thì không thể nào tạo mối quan hệ tốt, có được những hợp đồng ngon lành… Nhưng vợ anh thà rằng chồng đổi công việc chứ không chấp nhận. Cuối cùng, sau bao tranh cãi và mâu thuẫn không thể tháo gỡ, họ chấp nhận chia tay dù mới cưới được ba năm.

Nhiều người trách anh Thuận không biết điều chỉnh hợp lý giữa công việc và gia đình, không biết hy sinh, nhưng anh Thuận có cái lý của anh. Anh đã hết lòng mong vợ thông cảm vì anh đang trong giai đoạn xây dựng sự nghiệp, chỉ qua thời điểm này khoảng hơn một năm nữa, anh sẽ ở vị trí khác, ổn định hơn, xa rời công việc “dẫn khách đi nhậu”. Nhưng vợ anh không chấp nhận.

Anh tâm sự, ngày xưa anh đến với vợ cũng vì cô ấy là giáo viên, sống hiền lành, chuẩn mực, đạo đức. Nhưng bây giờ anh hiểu ra rằng, lấy một người vợ ngoan và đạo đức nhưng thiếu sự cảm thông thì hạnh phúc cũng không thể đến với mình. Và như thế, rất nhiều ông chồng đã nghiệm ra rằng, đừng chê những cô gái “thoáng”, hiện đại, cởi mở là không biết giữ mái ấm, cũng đừng cho rằng chỉ phụ nữ truyền thống, hiền ngoan mới có thể vun vén hạnh phúc. Điều quan trọng trên hết vẫn là tình cảm xuất phát từ con tim, cộng với sự tin tưởng và biết chia sẻ, cảm thông cho nhau.

Tình yêu giới tính hay tại kutublog.com

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay